แนวทางการเมือง

บทความ "เส้นทางเดินบรรจบกับพรรคประชาชนปฏิรูป" ของปรีดา ลิ้มนนทกุล


22 มีนาคม 2562 @ ทำไมต้องทำงานการเมือง และทำไมต้องเป็นพรรคประชาชนปฏิรูป ตอนที่ 12 คนดีสำคัญกว่าทุกสิ่งสวัสดีครับผู้อ่านทุกท่าน ใกล้วันเลือกตั้ง 24 มีนาคม 2562 แล้ว ผมขอเอ่ยว่าเป็นเรื่องเล่าแทนละกันนะครับ หมายถึงผมอยากเล่าให้ผู้อ่านได้อ่านกัน ท้าวความสั้นๆ แค่ว่า ผมเป็นคนชอบตัวเลข วันที่ วันเวลาต่างๆ พบว่ามีความน่าสนใจตรงที่บันทึกของท่านพุทธทาสภิกขุ ซึ่งสำหรับผมแล้วท่านเป็นไอดอล ท่านเปรียบเสมือนยังมีชีวิตอยู่ คำสอน วลี เสียงของท่านพุทธทาส ยังคงอยู่จนถึงทุกวันนี้ ผมเชื่อว่าคนไทยที่นับถือพุทธคงไม่มีใครไม่รู้จักท่าน สำหรับในห้วงเวลานี้ บันทึกคำสอนของท่านพุทธทาส หน้านี้ วันเวลานี้ น่าสนใจอย่างที่สุด ย้อนเวลาตามบันทึกกลับไปที่วันที่ 24 มีนาคม 2495 ผ่านมาแล้ว .....อ่านต่อ

11 มีนาคม 2562 @ ทำไมต้องทำงานการเมือง และทำไมต้องเป็นพรรคประชาชนปฏิรูป ตอนที่ 11 คำตอบของคำตอบว่าทำไมต้องพรรคประชาชนปฏิรูปในรายการ "ตอบโจทย์"สวัสดีครับผู้อ่านทุกท่าน บางครั้งการพิมพ์ข้อความให้ทุกท่านได้อ่าน ก็เป็นการบอกตัวตนของเราได้ดี แต่ในบางครั้งการดูเป็นภาพวีดีโอเคลื่อนไหว ก็ได้รับอรรถรสมากกว่า โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่จำกัดนี้ ส่วนตัวผม ก็ถือว่าได้ใกล้อาจารย์ไพบูลย์ นิติตะวัน ระดับหนึ่ง แต่ผมก็ยังคอยเสริมความรู้ด้วยการตามอ่านประวัติของท่านเท่าที่จะหาอ่านได้ในอินเตอร์เน็ต โดยเฉพาะในช่วงเลือกตั้งนี้ ที่มีรายการทีวี นิตยสาร มาสัมภาษณ์อาจารย์ไพบูลย์มากมาย ทำให้ผมได้ทราบประวัติของท่านมากขึ้น และด้วยความที่ผมเองก็ผ่านความเป็นตายมาแล้ว ทำให้คิดเองว่าก็รู้จักท่านในอีกด้านหนึ่ง .....อ่านต่อ

8 มีนาคม 2562 @ ทำไมต้องทำงานการเมือง และทำไมต้องเป็นพรรคประชาชนปฏิรูป ตอนที่ 10 ต่อเนื่องกับจังหวัดกาฬสินธุ์ ช่วยแก้ทุกข์ร้อนผู้สูงอายุ ตามอุดมการณ์พรรคประชาชนปฏิรูปสวัสดีครับผู้อ่านทุกท่าน บทความนี้ผมขอวกกลับไปที่กลุ่มพี่ๆ น้องๆ จังหวัดกาฬสินธุ์ ที่ลงสมัคร ส.ส.จังหวัดกาฬสินธุ์ทั้ง 3 ท่าน 3 เขต และมีแนวทางในการหาเสียงแตกต่างจากผู้สมัครของพรรคการเมืองอื่น ตรงที่ ไม่ได้ไปลุยหาเสียงสวัสดีญาติพ่อแม่พี่น้อง ยกมือไหว้ แจกบัตรแนะนำตัว พูดคุยสารทุกข์สุกดิบ อาจมีคุยให้ความหวังบ้าง แล้วก็จากไป บางคนอาจพบกันครั้งเดียวในชีวิตก็ได้ เพราะมาหาเสียงแล้วไม่ผ่านก็หยุดไปเลย แต่ทั้ง 3 ท่านของกาฬสินธุ์ กลับใช้โอกาสนี้ ไปช่วยเหลือผู้ทุกข์ร้อน โดยเฉพาะผู้เฒ่าผู้แก่ ที่มีอาการเจ็บป่วยจนมีความพิการ แต่ไม่มี .....อ่านต่อ

7 มีนาคม 2562 @ ทำไมต้องทำงานการเมือง และทำไมต้องเป็นพรรคประชาชนปฏิรูป ตอนที่ 9 ออกมาแฉโกงคนพิการแล้วมาสงสมัคร ส.ส. วางแผนไว้รึเปล่าสวัสดีครับผู้อ่านทุกท่าน สำหรับพื้นที่เว็บไซต์ส่วนตัวนี้ จากบทความนี้ไป ผมจะเริ่มแทรกเนื้อหาที่ผู้อ่านได้ประโยชน์อย่างน้อย 1 เรื่อง โดยจะพยายามนำเรื่องสิทธิคนพิการมาแบ่งปัน ที่ปฏิบัติได้จริงภายใต้กฎหมาย อย่างน้อยผู้อ่านจะได้นำไปปรับใช้ในพื้นที่ได้ นำไปช่วยเหลือคนพิการได้ ในช่วงหัวข้อ "พิทักษ์สิทธิ์ บอกสิทธิ์คนพิการ" ในตอนท้ายบทความ กลับมาที่หีวข้อบทความนี้ หากอ่านแล้ว อาจจะรู้สึกว่า ผมนำมาจั่วหัวทำไม เรื่องเกิดขึ้นจากวันที่ผมต้องมีขึ้นศาลถึง 2 แห่ง ภายในวันเดียวกัน ทำให้ต้องตัดสินใจไปศาลจังหวัดแห่งหนึ่งในตอนเช้า นั่นหมายความว่า .....อ่านต่อ

6 มีนาคม 2562 @ ทำไมต้องทำงานการเมือง และทำไมต้องเป็นพรรคประชาชนปฏิรูป ตอนที่ 8 ตอบคำถาม "ทำไมต้องเป็นพรรคประชาชนปฏิรูป"สวัสดีครับผู้อ่านทุกท่าน สำหรับบทความตอนที่ 7 ที่ผ่านมา ผมได้ตอบคำถามไปแล้วว่า "ทำไมต้องทำงานการเมืองสำหรับคำตอบในบทความนี้ว่า "ทำไมต้องเป็นพรรคประชาชนปฏิรูป" อาจจะเป็นเรื่องบังเอิญที่ผมเคยไปอัดรายการที่ช่องเนชั่น 22 (Nation 22) ประเด็นเรื่องนโยบายอารยสถาปัตย์ แล้วพอดีทางรายการ "ล่าความจริง" ของเนชั่น เช่นกัน ซึ่งคอยติดตามการขับเคลื่ออนแฉการโกงคนพิการมาตั้งแต่ 17 กันยายน 2561 มีช่วงรายการ "ปีกธงเลือกตั้ง" จึงได้สัมภาษณ์เก็บไว้ ซึ่งตัวผมเองตอบอะไรไปบ้างก็จำไม่ได้ ก็ตอบไปสมควร พอได้นำมาออกอากาศเมื่อวาน 5 มีนาคม 2562 ผมดูแล้ว ตรงกับ .....อ่านต่อ

5 มีนาคม 2562 @ ทำไมต้องทำงานการเมือง และทำไมต้องเป็นพรรคประชาชนปฏิรูป ตอนที่ 7 ตอบคำถาม "ทำไมทำงานการเมือง"สวัสดีครับผู้อ่านทุกท่าน เมื่อระยะเวลาผ่านมาสักระยะหนึ่งแล้ว ผมอาจจะไม่ค่อยประชาสัมพันธ์แบบออก นอกหน้าสักเท่าไหร่ คือ ปฏิบัติตัวแบบพอดีๆ กับการทำงานการเมือง คือเพียงใช้พื้นที่ส่วนตัวในการบอกกล่าวกับ เพื่อน คนรู้จัก คนเคยรู้จัก หรือแม้แต่คนที่ไม่รู้จักกันเลย แต่สามารถที่จะอ่านข้อความ ตัวหนังสือ ซึ่งเป็นตัวตนของผม แล้วมีความเข้าใจในเรื่องราวที่ผมสื่อสารออกไปได้ ถึงการทำงานด้านการเมือง แน่นอนว่า การทำงานการเมืองย่อมมีผลกระทบ เพราะมนุษย์เรานั้นเป็นสัตว์สังคม การกระทำของเราย่อมส่งผลกระทบของคนรอบข้างไม่มากก็น้อย .....อ่านต่อ

1 มีนาคม 2562 @ ทำไมต้องเดินเส้นทางนี้ และทำไมต้องเป็นพรรคประชาชนปฏิรูป ตอนที่ 6 อัดรายการ "5 TALK วาระร้อน" งบประมาณช่วยคนพิการมีอยู่แล้วตามกฎหมายสวัสดีครับผู้อ่านทุกท่าน บทความตอนนี้อาจจะมาแปลกสักหน่อย เพราะเป็นการนำวีดีโอมาแบ่งปัน สืบเนื่องจากผมได้รับมอบหมายจากท่านอาจารย์ไพบูลย์ นิติตะวัน ให้ไปอัดรายการนโยบายส่งเสริมคนพิการ ให้กับรายการ "FIVE TALK าระร้อน" ซึ่งเป็นรายการสด ในวันที่ 1 มีนาคม 2562 เวลาออกอากาศประมาณ 45 นาที ซึ่งมีผู้ร่วมรายการ 3 ท่านคือ (1) นายชีวานนท์ พรรัตน์ธนิกกุล พรรคพลเมืองไทย (2) ผม นายปรีดา ลิ้มนนทกลุ พรรคประชาชนปฏิรูป และ (3) นายสุชาติ โอวาทวรรณสกุล นายกสมาคมสภาคนพิการทุกประเภทแห่งประเทศไทย .....อ่านต่อ

2 มีนาคม 2562 @ ทำไมต้องเดินเส้นทางนี้ และทำไมต้องเป็นพรรคประชาชนปฏิรูป ตอนที่ 5 การช่วยเหลือคนพิการให้ได้รับสิทธิ์อันชอบธรรม คือวิธีหาเสียงที่ดีที่สุดสวัสดีครับผู้อ่านทุกท่าน บทความตอนนี้อาจจะไม่ได้เกี่ยวโดยตรงกับผม แต่มีความเชื่อมโยงตรงที่ ผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดกาฬสินธุ์ 3 ท่านนี้ เป็นผู้เสียหายจากการทุจริตคอรัปชั่น โกงคนพิการเมื่อปลายปี 2561 ของ "เครือข่ายพิทักษ์สิทธิ์คนพิการ" ทำให้ทั้ง 3 ท่าน คือ คุณอรสา วงษา (เขต 1 เบอร์ 6) คุณพิชชานันท์ ผลวาด (เขต 2 เบอร์ 10) คุณฐานิดา อนุอัน (เขต 3 เบอร์ 2) ปัจจุบันเป็นผู้สมัคร ส.ส. จาก "พรรคประชาชนปฏิรูป" สถานการณ์สร้างวีรสตรี มีเหตุปัจจัยทำให้ทั้ง 3 ท่าน ต้องมาลงสมัครเป็น ส.ส.ของจังหวัดกาฬสินธุ์ ผมคงได้นำมาบอกเล่าให้ได้อ่านกันพร้อมกับสาระ .....อ่านต่อ

28 กุมภาพันธ์ 2562 @ ทำไมต้องเดินเส้นทางนี้ และทำไมต้องเป็นพรรคประชาชนปฏิรูป ตอนที่ 4 ชีวิตเปลี่ยน จึงต้องเปลี่ยนปากกาสวัสดีครับผู้อ่านทุกท่าน บทความตอนนี้ ผมอยากเริ่มจากเรื่องไกลตัวและใกล้ตัวสำหรับบางคน ก่อนผมจะพิการนั้น ผมชอบใช้ปากกาลูกลื่นยี่ห้อ "เรโนลด์" มากๆ เพราะว่า ใช้ไปเรื่อยๆ แล้วจะยิ่งลื่นมาก สีเข้มขึ้นเรื่อยๆ ผมจะใช้จนหมดแท่งแทบทุกครั้ง ถ้าไม่ได้มีใครมายืมหรือไปลืมทิ้งไว้ที่ไหน ในความทรงจำจะจำได้เสมอว่าใช้จนหมดแท่ง บ่อยๆ หลังจากต้องมากลายเป็นคนพิการรุนแรง กลายเป็นว่า ผมใช้ปากกา "เรโนลด์" ยากขึ้น เพราะแกนกลางเล็ก ผมเอาฝ่ามือประกบปากกาไม่ถนัด จากเดิมที่ว่าลื่น กลายเป็นเวลาพยายามลากเส้นตัวหนังสือ กลับสะดุด จึงต้องเปลี่ยนมาใช้ .....อ่านต่อ

26 กุมภาพันธ์ 2562 @ ทำไมต้องเดินเส้นทางนี้ และทำไมต้องเป็นพรรคประชาชนปฏิรูป ตอนที่ 3 เลิกพรรค" ที่ผมเคยเป็นหัวหน้าพรรค (พลังพลเมือง)สวัสดีครับผู้อ่านทุกท่าน บทควาตอนนี้ หากท่านได้อ่านจนจบ จะทราบความเป็นมาเกี่ยวกับบทบาททางการเมืองของผมในอดีต สำหรับอีกหลายๆ คน อาจจะหายสงสัย หรือถึงบางอ้อ ได้บ้าง ย้อนหลังไปเมื่อปี 2557 ช่วงต้นปี ผมกับผู้ใหญ่หลายท่านเห็นพ้องต้องกันว่าจะจดจัดตั้งพรรคการเมืองขึ้นมาเพื่อทำงานด้านการเมืองที่จะสร้างความแตกต่าง และใช้เทคโนโลยีเข้ามามีส่วนร่วม ในชื่อ "พรรคพลังพลเมือง" จนในที่สุด เราได้รับประกาศเป็นพรรคการเมืองเมื่อวันที่ 15 พ.ค.57 ต่อมาอีก 7 วัน มีการเข้าควบคุมสถานการณ์ประเทศโดย คสช. เมื่อวันที่ 22 พ.ค.57 จึงมีประกาศ .....อ่านต่อ

25 กุมภาพันธ์ 2562 @ ทำไมต้องเดินเส้นทางนี้ และทำไมต้องเป็นพรรคประชาชนปฏิรูป ตอนที่ 2 กับคำพูดที่ว่า "เราต่างคนต่างก็ไม่ได้อยากเป็นนักการเมือง": สวัสดีครับผู้อ่านทุกท่าน ในตอนที่ 2 นี้ ผมยังคงอยู่กับความรู้สึกของตัวเองที่มีต่อพรรคประชาชนปฏิรูป ผมนำภาพบรรยากาศในวันที่ 6 พ.ย.62 ที่ผมนำพาทุกคน (คนพิการและผู้ดูแลคนพิการ) ที่ทุกข์ร้อน จากการถูกเอารัดเอาเปรียบและถูกละเมิดสิทธิ์ ถูกปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรม เข้าร่วมประชุมพูดคุยกับท่านอาจารย์ไพบูลย์ นิติตะวัน ในวันเดียวกันพวกเราทุกคน ได้สมัครเป็นสมาชิกพรรคประชาชนปฏิรูป เพื่อขอรับความช่วยเหลือทางด้านกฎหมาย เป็นนโยบายของพรรคประชาชนปฏิรูป ที่จะให้ความช่วยเหลือแก่สมาชิกพรรค .....อ่านต่อ

25 กุมภาพันธ์ 2562 @ ทำไมต้องเดินเส้นทางนี้ และทำไมต้องเป็นพรรคประชาชนปฏิรูป ตอนที่ 1 อารัมภบทสวัสดีครับผู้อ่านทุกท่าน ในห้วงเวลานี้ก่อนที่จะถึงการเลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคม 2562 ตัวผมเองก็ไม่ได้คิดฝันถึงเรื่องที่ตัวเองจะเข้ามาลงสนามเลือกตั้งในฐานะ ผู้สมัคร ส.ส.กรุงเทพมหานคร เขตเลือกตั้งที่ 12 (เขตบางเขน) เบอร์ 16 พรรคประชาชนปฏิรูป และส่วนตัวก็ค่อนข้างมั่นใจเลยว่า ผมคงไม่ได้คะแนนเสียงสักเท่าไหร่ จากตัวตนของผมเอง หากจะได้คะแนนเสียงก็คงจะมาจากชื่อเสียงของอาจารย์ไพบูลย์ นิติตะวัน เสียเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะได้สักกี่เสียง ผมจึงขอใช้พื้นที่ส่วนตัว ที่เป็นเว็บไซต์ที่ผมทำมานานแล้วกว่า 10 ปี ข้างล่างมีบทความมากมายที่ผมรวบรวมไว้เป็นพันบทความ เชื่อมโยงเว็บไซต์ต่างๆ ที่ผมทำขึ้นมามากกว่า 40 เว็บไซต์ แน่นอนว่า ผมเอง .....อ่านต่อ


บทความ เส้นทางเดินบรรจบกับพรรคประชาชนปฏิรูป
วิสัยทัศน์พรรคการเมือง “พรรคประชาชนปฏิรูป” (11 มี.ค. 62)

รายการ "คมชัดลึก" | ปฐมบท ยุบ พรรคไทยรักษาชาติ | 7 มี.ค. 62

รายการ "คมชัดลึก" | ไพบูลย์ นิติตะวัน ชายผู้หาญกล้า | 8 ก.พ. 62

7 มีนาคม 2562 แม็กกาซีนออนไลน์: a day BULLETIN

6 มีนาคม 2562 สัมภาษณ์นิตยสารออนไลน์ The MOMENTUM

ขอบคุณภาพและข่าว ช่อง 7 HD (กดที่ภาพอ่านข่าวเว็บช่อง 7)
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Follow me on Twitter
Visit me on Facebook